Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Dat Bike – Phát triển bền vững từ sản phẩm Lưu – Top1Brand

Dat Bike – Phát triển bền vững từ sản phẩm
 Lưu
 – Top1Brand

Ô nhiễm môi trường ngày càng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người. Điều này buộc chúng ta phải thay đổi cách sống, ưu tiên những sản phẩm không phát thải, thân thiện với môi trường để giảm bớt “tổn thương” lên Trái Đất.

Giải pháp sống xanh bền vững

Trên thực tế, Việt Nam là một trong những nước tiêu thụ xe máy nhiều nhất tại Đông Nam Á cũng như trên toàn thế giới, gây nên áp lực lớn cho bầu khí quyển. Theo TS. Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu thị trường giá cả của Bộ Tài chính, cho biết: “Hiện nay, 70% khí thải ô nhiễm là do các phương tiện giao thông gây ra. Trong 70% này, xe máy thải ra trên 90% các khí độc hại gây ô nhiễm không khí và là nguyên nhân chính làm giảm chất lượng cuộc sống”.

Khí thải xe máy là một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường

Do đó, để có một cuộc sống an toàn hơn, chúng ta phải nhanh tay thực hiện những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường. Một trong số đó là việc sử dụng xe máy điện thay cho xe máy xăng để giảm thiểu khói bụi, đồng thời thay đổi nhận thức của người trẻ về việc sử dụng xe điện.

Ủng hộ quan điểm này, TS. Ngô Trí Long cho rằng trước mắt nên tập trung vào loại xe máy điện và xe điện thông minh, vì theo các chuyên gia dự đoán xe máy điện còn phổ biến ở Việt Nam trong khoảng 30-40 năm tới. Bên cạnh đó phải nâng cao ý thức của người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về lối sống bền vững, thân thiện với môi trường.

Xe điện là giả pháp nâng cao chất lượng không khí đô thị

Hiện nay, xe điện chính là giải pháp sống xanh bền vững đối với không gian sống xung quanh. Nhờ công nghệ hiện đại, xe điện được trang bị loại pin Lithium-ion, đây là loại pin được kỳ vọng sẽ trở thành đối trọng với nguyên liệu hóa thạch. Loại pin này thường có thời hạn sử dụng từ 10-15 năm, sau đó vẫn có thể tái chế mà không gây hại đến môi trường hay sức khỏe con người. Đồng thời, khả năng vận hành của xe điện cũng dần được cải tiến, không còn khoảng cách quá lớn so xe xăng, giúp người dùng an tâm chuyển đổi.

Xe điện là giải pháp cấp bách cho môi trường

Thời gian gần đây, thương hiệu xe điện Dat Bike của CEO Nguyễn Bá Cảnh Sơn đang tạo được dấu ấn với người tiêu dùng về sản phẩm cũng như thông điệp về bảo vệ môi trường mà hãng này truyền tải. Dat Bike đặt ra mục tiêu xanh hóa 250 triệu xe xăng tại Đông Nam Á, trả lại bầu không khí trong lành, tránh những ô nhiễm do khói bụi từ xe xăng.

Trên con đường hiện thực hóa mục tiêu này, Dat Bike đã ra mắt hai mẫu xe điện “Made in Viet Nam”. Tháng 11 vừa qua, Weaver 200 được trình làng, đây là phiên bản nâng cấp của Weaver đời đầu. Ở phiên bản thứ hai này, công suất xe được nâng lên 6.000W và tốc độ tối đa đạt 90 km/h. Pin Lithium-ion cũng được lựa chọn cho xe điện của hãng, với tuổi thọ 15 năm tương đương 150.000km, sau đó pin còn khoảng 70% có thể tiếp tục sử dụng hoặc tái chế. Điểm ấn tượng của Weaver 200 là di chuyển được quãng đường 200km sau một lần sạc đầy pin trong 3 giờ, và sau 1 giờ sạc có thể đi được 100km.

Với quãng đường trên, việc di chuyển trong nội thành các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng… không còn là vấn đề đáng lo ngại của xe điện. Ngoài ra, người dùng có thể di chuyển từ TP HCM đến các tỉnh lân cận như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh hay các tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh…

Xe điện Dat Bike đáp ứng được nhu cầu đi lại

Xe điện là giải pháp cho thực trạng ô nhiễm khói bụi từ xe máy xăng và đang được quan tâm, đầu tư phát triển mạnh mẽ. Phương tiện xanh này đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng… Trong tương lai, xe điện hoàn toàn có thể thay thế xe xăng, trở thành phương tiện di chuyển chủ yếu. Việc sử dụng xe điện mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và môi trường sống.

Tuy nhiên cần thực hiện nhiều giải pháp hơn nữa để nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là giới trẻ về sử dụng xe điện. Giới trẻ là nguồn lực cho tương lai, họ luôn muốn tạo ra một lối sống bền vững và họ cũng là một trong những nhân tố giúp truyền cảm hứng đến những người xung quanh. Dựa trên thực tế, việc chuyển từ xe chạy xăng sang xe điện không đơn thuần là một lựa chọn văn minh mà đã trở thành một yêu cầu cấp bách với môi trường. Sử dụng các các phương tiện “xanh” hàng ngày sẽ là giải pháp bền vững, phù hợp với xu hướng “sống xanh” trên thế giới.

* Nguồn: Dat Bike

TOP24 - Top1Brand.vn - No1Brand.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart