Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Samsung chi 9 tỷ USD sản xuất màn hình OLED cho iPhone – Top1Tech

Samsung Chi 9 Tỷ USD Sản Xuất Màn Hình OLED Cho IPhone 6128cc60a4f7c.jpeg

Samsung đang hướng đến một năm tốt đẹp. Ở “thế giới” Android, họ vừa trình làng bộ đôi Galaxy S8 và S8+ được đánh giá là những smartphone đẹp nhất hiện nay. Ở phía iOS, họ là nhà cung ứng chính cho một số bộ phận trên iPhone, trong đó có màn hình.

Nhiều nguồn tin khẳng định, iPhone 8 sẽ là mẫu iPhone đầu tiên được trang bị màn hình OLED thay cho LCD như trên iPhone 7 và 7 Plus. OLED giúp tạo thiết bị mỏng nhẹ, màu sắc hiển thị sinh động và độ tương phản tốt hơn. Dự kiến đến năm 2018, toàn bộ iPhone thế hệ mới sẽ sử dụng công nghệ này.​

[​IMG]
iPhone 8 được cho là dùng màn hình OLED cong với viền siêu mỏng.

Apple được cho là đã chi 4,3 tỷ USD để Samsung sản xuất 60 triệu tấm nền OLED cho iPhone. Hai bên cũng ký hai hợp đồng liên quan đến việc sản xuất 160 triệu màn hình OLED trong tương lai.

Theo Investor (Hàn Quốc), đó chính là lý do Samsung đầu tư mạnh mẽ để mở rộng sản xuất màn hình. Chiếm tới 95% thị phần, Samsung có nhiều kinh nghiệm để đáp ứng được yêu cầu cao từ phía Apple. Sản xuất màn hình OLED đắt đỏ và phức tạp trong khi sức mua iPhone rất lớn và Apple cần chắc chắn dây chuyền có thể đảm bảo chất lượng cho màn hình, dù “cho ra lò” với số lượng lớn trong một thời gian ngắn.
Ngoài Apple, một số công ty Trung Quốc cũng đang quyết định chuyển đổi công nghệ màn hình cho smartphone của họ, khiến nhu cầu về màn hình đang tăng cao trong năm 2017.

Theo Số Hóa

TOP24 - Top1Brand.vn - No1Brand.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart