Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Ví điện tử MoMo nhận khoản đầu tư 170 triệu USD từ Nhật Bản Lưu – Top1Brand

Ví điện tử MoMo nhận khoản đầu tư 170 triệu USD từ Nhật Bản
 Lưu
 – Top1Brand

M-Service, đơn vị chủ quản của MoMo, có thể trở thành kỳ lân thứ 4 của Việt Nam sau những khoản đầu tư mới.

Nikkei Asia cho biết vào cuối năm nay, ngân hàng Mizuho của Nhật Bản sẽ mua 7,5% cổ phần của Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M-Service), đơn vị chủ quản ví điện tử tại Việt Nam. Ngân hàng dự kiến đầu tư 20 tỉ yên (tương đương 170 triệu USD), nhằm tạo đòn bẩy tài chính cho hoạt động kinh doanh bán lẻ của công ty Việt Nam.

Nikkei Asia đánh giá Mizuho bị tụt hậu so với các đối thủ trong lĩnh vực đầu tư ra nước ngoài. Ngân hàng này bắt đầu tích cực khai thác tiềm năng của các khu vực tăng trưởng ở Châu Á.

M-Service vận hành ứng dụng thanh toán MoMo, với hơn 25 triệu người sử dụng tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 2007 và có trụ sở tại TP.HCM, công ty đang cố gắng biến MoMo thành siêu ứng dụng cho phép người dùng truy cập nhiều dịch vụ, tận dụng thế mạnh về thị phần với hơn 50%.

Ngoài Mizuho, quỹ đăng ký tại Hồng Kông có tên WF Investments cũng tham gia với tư cách là nhà đầu tư mới cho M-Service. Tổng cộng, công ty Việt Nam nhận gần 200 triệu USD cho vòng gọi vốn này. Những nhà đầu tư hiện tại là Goodwater Capital và Kora Management cũng tham gia góp vốn.

MoMo có thể mở rộng quy mô nhờ khoản đầu tư mới từ ngân hàng Nhật

Tháng trước, MoMo mong muốn huy động từ 100-200 triệu USD để trở thành kỳ lân công nghệ – công ty có giá trị 1 tỉ USD trở lên.

Khoản đầu tư mới giúp giá trị của công ty chủ quản ứng dụng MoMo tăng lên khoảng 1,5 tỉ USD. Các nguồn tin cho biết M-Service thuê JPMorgan để điều hành quá trình gọi vốn.

Tháng 1 năm nay, MoMo công bố khoản tài trợ Series D, do Goodwater Capital đồng dẫn đầu và Warburg Pincus là nhà đầu tư. Kora Management cùng Macquarie Capital là những nhà đầu tư mới trong vòng Series D. Danh sách đối tác rót vốn cho M-Service gồm cả Affirma Capital và Tybourne Capital Management.

MoMo không tiết lộ số tiền tài trợ Series D, nhưng có nguồn tin gợi ý con số khoảng 100 triệu USD, gần bằng số tiền thu được từ vòng Series C được “chốt kèo” vào năm 2019.

Trong tương lai, M-Service có thể trở thành kỳ lân thứ 4 của Việt Nam sau những khoản đầu tư mới. VNG là công ty đầu tiên trong nước đạt được vị thế kỳ lân vào năm 2014. VNLife, tập đoàn mẹ của ứng dụng thanh toán VNPay, cũng vươn tới cột mốc này từ năm ngoái. Trong khi đó, nhà phát hành trò chơi kiếm tiền Sky Mavis cũng tham gia “câu lạc bộ tỉ đô” sau khi kiếm được 152 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B vào tháng 10.

Ví điện tử MoMo đang chiếm thị phần hàng đầu ở Việt Nam

Khoản đầu tư vào MoMo diễn ra vào thời điểm công ty đang hướng tới mục tiêu mở rộng tầm ảnh hưởng, với khả năng tiếp cận thêm hàng triệu người dùng trong vài năm tới. Ví điện tử hiện có hơn 25 triệu người dùng.

Ông Nguyễn Mạnh Tông, đồng sáng lập và Phó Chủ tịch của công ty chia sẻ rằng, khi có đủ 50 triệu người dùng sẽ mang lại cho MoMo đủ thông tin chi tiết về khách hàng, để cung cấp nhiều loại dịch vụ cho các tổ chức tài chính, bao gồm cả tính điểm tín dụng.

Trong kế hoạch mở rộng hoạt động, công ty gần đây đã bắt đầu cung cấp dịch vụ mua ngay, trả sau (Buy Now, Pay Later – BNPL) trên nền tảng của mình. MoMo cũng thành lập quỹ Innovation Ventures để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong nước và tích hợp chúng vào hệ sinh thái của công ty.

Bảo Nhi
* Nguồn: BizLive

TOP24 - Top1Brand.vn - No1Brand.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart