Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Vietravel chuyển nhượng 55% cổ phần Vietravel Airlines cho Vietravel Holdings Lưu – Top1Brand

Vietravel chuyển nhượng 55% cổ phần Vietravel Airlines cho Vietravel Holdings
 Lưu
 – Top1Brand

Vietravel Holdings đã được thành lập để sở hữu cả Vietravel và Vietravel Holdings. Sau tái cấu trúc, Vietravel đã chuyển nhượng 55% cổ phần Vietravel Airlines cho Vietravel Holdings.

Theo Nghị quyết vừa công bố, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel) đã thông qua việc chuyển nhượng cổ phần đang sở hữu tại Công ty Cổ phần Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines). Sau khi chuyển nhượng 55,58% cổ phần, Vietravel sẽ không còn là công ty mẹ của Vietravel Airlines.

Trước thời điểm thực hiện chuyển nhượng, theo công bố thông tin doanh nghiệp gần nhất hồi cuối tháng 11, Vietravel Airlines có vốn điều lệ 1.300 tỉ đồng. Trong đó Vietravel góp 1.293,5 tỉ đồng, chiếm 99,5% cổ phần.

Sau khi chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19, Vietravel đã thực hiện tái cơ cấu toàn diện toàn bộ hệ sinh thái kinh doanh theo hướng tập đoàn (holdings).
Ảnh: TL.

Tại kỳ họp Đại hội đồng Cổ đông thường niên, ban lãnh đạo công ty báo cáo kế hoạch tái cấu trúc Vietravel theo mô hình holdings. Theo đó, Vietravel Airlines không còn thuộc sở hữu trực tiếp của Vietravel. Vietravel Holdings sẽ trở thành công ty mẹ sở hữu cổ phần tại Vietravel và Vietravel Airlines. Theo đó, Vietravel và Vietravel Airlines vẫn thuộc hệ sinh thái chung của tập đoàn, cùng hỗ trợ cho sự phát triển theo mô hình hàng không lữ hành. Vietravel Holdings mới đây đã được chấp thuận nhận chuyển nhượng gần 44% cổ phần Vietravel từ các cổ đông chủ chốt của công ty này.

Sau khi chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19, Vietravel đã thực hiện tái cơ cấu toàn diện toàn bộ hệ sinh thái kinh doanh theo hướng tập đoàn (holdings). Sau tái cấu trúc, Vietravel Holdings sẽ là công ty mẹ của Vietravel và Vietravel Airlines cùng nhiều doanh nghiệp thành viên khác.

Vietravel Airlines có vốn điều lệ 1.300 tỉ đồng. Trong đó Vietravel góp 1.293,5 tỉ đồng, chiếm 99,5% cổ phần.
Ảnh: TL.

Vietravel Airlines bắt đầu đường bay thương mại vào tháng 1/2021 và không lâu sau đó bị ảnh hưởng nặng do đại dịch COVID-19. Việc phải gánh thêm lỗ lớn của hãng hàng không khiến tình hình tài chính của Vietravel vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Trong nửa đầu năm nay, doanh thu hợp nhất của Vietravel giảm gần một nửa xuống 547 tỉ đồng và lỗ ròng 293 tỉ đồng. Vốn chủ sở hữu đến cuối ngày 30/6/2021 đã âm 118 tỉ đồng.

Trên báo cáo tài chính riêng, Vietravel đã dự phòng 239 tỉ đồng cho khoản đầu tư vào hãng hàng không này. Với việc chuyển nhượng một phần vốn góp của Vietravel và không hợp nhất nữa, tình hình tài chính của Vietravel từ năm 2022 nhiều khả năng sẽ được cải thiện hơn.

Mai Khanh
* Nguồn: Nhịp cầu Đầu tư

TOP24 - Top1Brand.vn - No1Brand.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart