Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Vingroup huy động 400 triệu USD quốc tế từ khoản vay hợp vốn xanh Lưu – Top1Brand

Vingroup huy động 400 triệu USD quốc tế từ khoản vay hợp vốn xanh
 Lưu
 – Top1Brand

Ngày 22/12/2021, Tập đoàn Vingroup đã huy động thành công khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 400 triệu USD trên thị trường quốc tế, nhằm phục vụ nhu cầu phát triển của VinFast và các công ty thành viên trong tập đoàn.

Đây là giao dịch vay hợp vốn xanh đầu tiên, và là giao dịch huy động vốn vì mục đích phát triển bền vững thứ hai của Tập đoàn Vingroup. Trước đó vào tháng 9 năm 2021, Vinpearl – công ty thành viên của tập đoàn, đồng thời là nhà phát triển và vận hành dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng – giải trí tại Việt Nam, đã phát hành thành công 425 triệu USD trái phiếu bền vững, có quyền chọn nhận cổ phiếu đầu tiên trên thế giới.

Khoản vay sẽ được VinFast và các công ty thành viên trong Tập đoàn Vingroup sử dụng để phục vụ nhu cầu phát triển xanh và bền vững, theo các khung tài chính bền vững đã được Vingroup công bố vào tháng 9/2021.

Các ngân hàng bảo lãnh thu xếp vốn cho giao dịch bao gồm BNP Paribas, Cathay United Bank, Credit Suisse, The Hongkong Shanghai Banking Corporation (HSBC), Maybank và Taipei Fubon, trong đó Credit Suisse là ngân hàng đại lý và BNP Paribas, HSBC đóng vai trò ngân hàng đồng tư vấn cơ cấu xanh cho giao dịch.

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup nhận định: “Việc huy động thành công khoản vay hợp vốn xanh một lần nữa cho thấy sự tin tưởng và đồng hành của các ngân hàng quốc tế, với các cam kết mạnh mẽ và tiên phong về phát triển bền vững của Tập đoàn Vingroup, trong đó nổi bật nhất là khát vọng đưa VinFast trở thành nhà sản xuất xe điện thông minh toàn cầu, chế tạo ra các phương tiện giao thông thân thiện môi trường”.

Xe điện VinFast Feliz.
Ảnh: Minh Quân

Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam cho biết: “HSBC Việt Nam tự hào tiếp tục hỗ trợ những mục tiêu phát triển xanh của Vingroup. Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác với Vingroup, một doanh nghiệp có tư duy tiến bộ và tiên phong trong việc đóng góp cho những mục tiêu của Việt Nam nhằm giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu. Với vai trò là ngân hàng đồng tư vấn cơ cấu xanh và bảo lãnh thu xếp vốn trong giao dịch, HSBC đã củng cố năng lực của mình trong hoạt động cấu trúc và sắp xếp các giao dịch tài chính bền vững, đồng thời nhấn mạnh cam kết lâu dài của chúng tôi trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước cùng xây dựng một Việt Nam xanh hơn”.

“BNP Paribas rất vinh hạnh được hỗ trợ Tập đoàn Vingroup – khách hàng quan trọng của chúng tôi trong giao dịch có tính bước ngoặt này. Vingroup không chỉ đạt được những bước tiến vượt bậc trong mục tiêu phát triển bền vững, mà còn đóng góp cho sự phát triển của thị trường giao dịch vốn bền vững và góp phần vào nguyện vọng quốc gia của Việt Nam, nhằm chuyển dịch sang một nền kinh tế có khí thải carbon thấp. Đây cũng là một giao dịch có tính bản lề đối với chúng tôi vì là khoản vay xanh đầu tiên của BNP Paribas ở Việt Nam, mà BNP Paribas đóng vai trò là ngân hàng đồng tư vấn cơ cấu xanh và bảo lãnh thu xếp vốn”, ông Olivier Rousselet – Tổng Giám đốc BNP Paribas Việt Nam chia sẻ.

Hứa Vân
* Nguồn: CafeF

TOP24 - Top1Brand.vn - No1Brand.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart